ส่งข้อความ
Lingman Machinery Technology (Changzhou) Co., Ltd.
สินค้า
ข่าว
บ้าน > ข่าว >
Company News About การติดตั้งและการปรับความแม่นยำของหัวจับตัดท่อด้วยเลเซอร์(2)
เหตุการณ์
ติดต่อ
ติดต่อ: Miss. Xu
ติดต่อตอนนี้
ส่งอีเมลถึงเรา

การติดตั้งและการปรับความแม่นยำของหัวจับตัดท่อด้วยเลเซอร์(2)

2021-06-18
Latest company news about การติดตั้งและการปรับความแม่นยำของหัวจับตัดท่อด้วยเลเซอร์(2)

มีการรวบรวมคำแนะนำการติดตั้ง insallation เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับและรักษาศูนย์กลาง (แกนหมุน) ของหัวจับสองตัวภายในช่วงที่กำหนด เพื่อให้อุปกรณ์สามารถตอบสนองความต้องการในการประมวลผลของผู้ใช้ เราหวังว่าผู้ผลิตอุปกรณ์แต่ละรายสามารถทำงานได้อย่างเคร่งครัดตาม ขั้นตอนการติดตั้งนี้ เราขอขอบคุณที่ลูกค้าสื่อสารกับเราเกี่ยวกับรายละเอียดการติดตั้ง เพื่อให้เราสามารถดำเนินการได้ทันเวลา ขอบคุณ

 

1. แก้ไขผลิตภัณฑ์สองชิ้นบนโต๊ะทำงานตามข้อกำหนดการออกแบบ ดังแสดงในรูป หัวจับด้านซ้ายมีชื่อว่า 'หัวจับหลัก' และหัวจับด้านขวามีชื่อว่า 'หัวจับหาง'

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การติดตั้งและการปรับความแม่นยำของหัวจับตัดท่อด้วยเลเซอร์(2)  0

2. ขันสกรูยึดของหัวจับหางตามที่แสดงในรูป แกนกลวงจะถูกยึดด้วยกรงเล็บที่ด้านหน้าของหัวจับหาง (เตรียมแมนเดรลที่ไม่หนักเกินไปไว้ล่วงหน้า แมนเดรลที่หนักเกินไปอาจได้รับผลกระทบ การดำเนินการที่ตามมา) แมนเดรลจะมีความยาว 200-300 มม. และมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 30-50 มม. ฐานแม่เหล็กได้รับการแก้ไขบนเครื่อง (ไม่ใช่บนโต๊ะยึดของหัวจับหาง) โดยตัวชี้จะชี้ไปที่ตำแหน่งที่แสดง รูป หมุนหัวจับหางด้วยมือ วัดและตรวจดูให้แน่ใจว่าปลายด้ามหมุนใกล้และปลายสุดของแกนหมุนประมาณ 0.1หากค่าอยู่นอกขอบเขตที่กำหนด ให้ปรับตำแหน่งของก้ามปูที่สอดคล้องกันเพื่อให้ตรงตามข้อกำหนดด้านความแม่นยำ

หมายเหตุ: การวัดสามารถทำได้โดยการใส่แมนเดรลขนาดยาวที่ตรงกับรูตรงกลางของหัวจับหางเข้าไปในศูนย์กลางของหัวจับ และด้ามยาวจะต้องยาว 1,000-2000 มม.

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การติดตั้งและการปรับความแม่นยำของหัวจับตัดท่อด้วยเลเซอร์(2)  1

 

3.วัดแถบ ipper bus bar และ side bus bar ของ mandrel

วัดบาร์บัส ipper ของแมนเดรล (คือแถบบัสบนตรงกลางของแมนเดรล) ฐานแม่เหล็กได้รับการแก้ไขบนตัวเครื่อง (ไม่ใช่บนโต๊ะยึดของหัวจับหาง) โดยตัวชี้จะชี้ไปที่ตำแหน่งที่แสดงในรูป ย้าย ตารางการติดตั้งทั้งหมดไปทางซ้ายและขวา วัดและไม่แน่ใจว่าค่าบัสบาร์ด้านบนต่ำกว่า 0.05 มม. ค่าบัสบาร์ด้านบนที่เกินขอบเขตที่ต้องการสามารถปรับได้โดยการใส่แผ่นทองแดงที่จุดสองจุดที่พื้นผิวการติดตั้งด้านล่างของหัวจับ

วัดแถบด้านข้างของแกนยึด (คือแถบด้านข้างของแกนกลางของแกนกลาง) ฐานแม่เหล็กได้รับการแก้ไขบนตัวเครื่อง (ไม่อยู่บนโต๊ะยึดของหัวจับหาง) โดยตัวชี้จะชี้ไปที่ตำแหน่งที่แสดงในรูป ย้าย ตารางการติดตั้งทั้งหมดไปทางซ้ายและขวา วัดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าค่าแถบด้านข้างบัสต่ำกว่า 0.05 มม. ค่าแถบด้านข้างของบัสที่อยู่นอกขอบเขตสามารถปรับได้โดยการหมุนฐานยึดของหัวจับเล็กน้อยหลังจากปรับแล้ว ให้ตรวจสอบอีกครั้งว่าความแม่นยำของบัสบาร์ตรงตามมาตรฐานหรือไม่ หากค่ายังไม่อยู่ในขอบเขต ให้ทำการปรับซ้ำจนกว่าค่าความผิดพลาดของ ipper bus bar และ side bus bar ของหัวจับหางจะต่ำกว่า 0.05 มม.

 

หมายเหตุ: การวัดสามารถทำได้โดยการใส่แมนเดรลขนาดยาวที่ตรงกับรูตรงกลางของหัวจับหางเข้าไปในศูนย์กลางของหัวจับ และด้ามยาวจะต้องยาว 1,000-2000 มม.

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การติดตั้งและการปรับความแม่นยำของหัวจับตัดท่อด้วยเลเซอร์(2)  2

 

 

4. ใช้ศูนย์กลางของหัวจับหางเป็นเกณฑ์มาตรฐาน (ศูนย์กลางการหมุนของหัวจับหาง) วัดแนวตั้งของระนาบอ้างอิงที่ด้านหลังของหัวจับหลักที่สัมพันธ์กับจุดศูนย์กลางการหมุนของหัวจับหาง

วิธีการวัดและการปรับ: ฐานแม่เหล็กได้รับการแก้ไขที่ส่วนท้ายของหัวจับหางด้วยพินเตอร์ของตัวบ่งชี้การหมุนหมายเลขที่ชี้ไปที่ตำแหน่งที่แสดงในรูป (ระนาบอ้างอิงของหัวจับหลัก) หมุนหัวจับหางสำหรับวงกลมหนึ่งวงอย่างช้าๆ การอ่านตัวชี้ของตัวบ่งชี้ไดอัล ความแตกต่างของจุดสี่จุดภายในช่วงแนวขวางและแนวตั้งสูงสุดที่วัดได้ต้องอยู่ภายใน 0.05 มม. ข้อผิดพลาดระหว่างจุดด้านข้างสองจุดที่เกินขอบเขตที่กำหนด หากมี อาจปรับเปลี่ยนได้โดยการใส่แผ่นทองแดงที่จุดสองจุด จุดบนพื้นผิวติดตั้งด้านล่างของหัวจับ ข้อผิดพลาดระหว่างจุดแนวตั้ง (ขึ้นและลง) สองจุดที่เกินขอบเขตที่กำหนด หากมี อาจปรับเปลี่ยนได้โดยการใส่แผ่นทองแดงที่จุดสองจุดที่พื้นผิวติดตั้งด้านล่างของหัวจับ ทำซ้ำขั้นตอนหลายๆ ครั้ง จนกระทั่งค่าความผิดพลาดเป็น witnin 0.05mm.

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การติดตั้งและการปรับความแม่นยำของหัวจับตัดท่อด้วยเลเซอร์(2)  3

 

5. ด้วยศูนย์กลางของหัวจับหางเป็นเกณฑ์มาตรฐาน (ศูนย์กลางการหมุนของหัวจับหาง) วัดความโคแอกเชียลระหว่างศูนย์กลางการหมุนของหัวจับหลักและศูนย์กลางการหมุนของหัวจับหางซึ่งเป็นศูนย์กลางของหัวจับสองตัวที่มีความสูงเท่ากัน .

วิธีการวัดและการปรับ: ฐานแม่เหล็กได้รับการแก้ไขที่ส่วนท้ายของหัวจับหาง โดยตัวชี้ของตัวระบุสายชี้ไปที่ตำแหน่งที่แสดงในรูป (ผนังด้านในของรูพื้นฐานในหัวจับหลัก) ค่อยๆ หมุนหัวจับหางสำหรับ วงกลมหนึ่งวงและสังเกตการอ่านพินเตอร์ของตัวบ่งชี้หน้าปัด ความแตกต่างของจุดสี่จุดภายในช่วงแนวขวางและแนวตั้งสูงสุดที่วัดได้ต้องอยู่ภายใน 0.05 มม. ข้อผิดพลาดระหว่างจุดสองจุดที่เกินขอบเขตที่กำหนด หากมี อาจปรับเปลี่ยนเล็กน้อย และเคลื่อนฐานยึดของหัวจับหลักตามขวาง ข้อผิดพลาดระหว่างจุดแนวตั้ง (ขึ้นและลง) สองจุดเกินขอบเขตที่กำหนด หากมี อาจปรับเปลี่ยนได้โดยการขยับฐานยึดของหัวจับหลักเล็กน้อยและตามขวาง

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การติดตั้งและการปรับความแม่นยำของหัวจับตัดท่อด้วยเลเซอร์(2)  4

6. การวัดและการปรับความแม่นยำในการตั้งศูนย์ของหัวจับ

ปรับระยะห่างระหว่างหัวจับสองตัวระหว่าง 500 มม. ถึง 1,000 มม. และยึดแมนเดรลตัวเดียวกัน แมนเดรลจะต้องยาว 1500-2000 มม. และมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 30-50 มม. ฐานแม่เหล็กจะยึดติดกับตัวเครื่อง โดยตัวชี้จะชี้ไปที่ตำแหน่ง แสดงในรูป (ที่วงกลมด้านนอกสำหรับแกนหมุนห่างจากก้ามปูประมาณ 30 มม.) หมุนหัวจับและแกนหมุน ตัวระบุการหมุนตามลำดับจะวัดการหมุนของแกนหมุนที่ตำแหน่งประมาณ 30 มม. จากกรงเล็บและการหมุนของแกนหมุนประมาณ 0.1 มม. คือ ยอมรับได้ (โดยทั่วไป ความแม่นยำในการหนีบของกรงเล็บได้รับการปรับก่อนส่งมอบเชย ผู้ใช้จำเป็นต้องปรับความแม่นยำของกรงเล็บในกรณีของผลิตภัณฑ์ที่กำหนดเอง กรงเล็บขยาย หรือสถานการณ์พิเศษอื่น ๆ) ถ้าวาล์วอยู่นอกขอบเขตที่ระบุ ปรับ ตำแหน่งของกรงเล็บที่สอดคล้องกันเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านความแม่นยำ

 

7.ตรวจสอบความถูกต้องโดยรวม

ปรับระยะห่างระหว่างหัวจับสองตัวระหว่าง 500 มม. ถึง 1000 มม. และยึดแมนเดรลตัวเดียวกัน ฐานแม่เหล็กได้รับการแก้ไขบนตัวเครื่อง โดยตัวชี้จะชี้ไปที่ตำแหน่งที่แสดงในรูป (ที่วงกลมด้านนอกของแมนเดรลห่างจากหลักประมาณ 30 มม. กรงเล็บหัวจับ) ย้ายหัวจับหางไปมาเพื่อให้ระยะห่างระหว่างหัวจับหางกับหัวจับหลักคือ-100 มม. ถึง 1000 มม. หรือมากกว่านั้น (หัวจับหางสามารถเคลื่อนย้ายไปที่รูตรงกลางสำหรับหัวจับหลัก) ความแตกต่างของวาล์ว ของตัวชี้ตัวระบุหน้าปัดประมาณ 0.05 มม. เป็นที่ยอมรับได้ ในทำนองเดียวกันให้ชี้ตัวชี้ตัวระบุการหมุนไปที่วงกลมด้านนอกของด้านแกนหมุน และการติดตั้งโดยรวมจะมีคุณสมบัติหากค่าตัวบ่งชี้ของตัวระบุหน้าปัดอยู่ที่ประมาณ 0.05 มม. ถ้า ความแตกต่างของมูลค่ายังคงอยู่นอกขอบเขต โปรดตรวจสอบรายละเอียดของขั้นตอนข้างต้นอย่างระมัดระวังและยืนยันหากมีการละเว้นหรือรายการความถูกต้องอยู่นอกขอบเขต

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การติดตั้งและการปรับความแม่นยำของหัวจับตัดท่อด้วยเลเซอร์(2)  5

 

8.โปรดอ่านขั้นตอนข้างต้นอย่างละเอียดก่อนที่จะติดตั้งการดีบักอุปกรณ์ คำแนะนำในการติดตั้งนี้รวบรวมจากประสบการณ์ในการติดตั้งและการแก้จุดบกพร่องของผู้ผลิตอุปกรณ์ส่วนใหญ่ โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างระมัดระวัง ขอขอบคุณอีกครั้งที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา